QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN
CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC TIỀN

Trường Tiểu học Lộc Tiền trước đây là phân hiệu 2 của trường phổ thông cấp 1 Nguyễn Đình Chiểu (1977 – 1981) – trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (1981 – 1989) và Tiểu học Mỹ Lộc (1989 – 2004).
       Vốn là cơ sở của chế độ cũ để lại, được xây dựng từ những năm 1960 nên trường đã dần xuống cấp, bàn ghế hư cũ, trang bị thiếu thốn. Đội ngũ quản lý từng thời kỳ cũng đã cùng với chính quyền địa phương, thầy cô giáo, cha mẹ học sinh bỏ ra nhiều công sức để duy tu, khắc phục mới có thể đảm bảo nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.
         Đến năm 2003, sau khi tỉnh lộ 835A hoàn thành, Tỉnh đã cấp kinh phí mở rộng diện tích và xây mới 10 phòng học kiên cố, qui cách (5 trệt – 5 lầu). Từ đó, phân hiệu Lộc Tiền (Tiểu học Mỹ Lộc) đã có một khuông viên sư phạm khang trang, sạch đẹp.
         Năm 2005, theo quyết định số 3956/2005/QĐ.UBND ngày 19/8/2005 của UBND huyện Cần Giuộc trường Tiểu học Lộc Tiền chính thức được thành lập (từ việc tách phân hiệu ra khỏi trường Tiểu học Mỹ Lộc) do ông Đào Tấn Hy làm Hiệu trưởng.
         Năm 2014, trường được Tỉnh tiếp tục đầu tư từ nguồn ngân sách 2,8 tỷ đồng để xây dựng và trang bị 8 phòng chức năng (4 trệt – 4 lầu), tạo điều kiện cho trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia vào cuối năm 2014.
        Ngày 1/1/2014, ông Đào Tấn Hy về nghỉ hưu, ông Phạm Nhơn Hùng được điều động thay thế, đã cùng với đội ngũ cán bộ viên chức và cha mẹ học sinh quyết tâm xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia theo đúng lộ trình.
         Ngày 6/2/2005, trường Tiểu học Lộc Tiền được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia – Mức độ 1 – theo quyết định số 494/QĐ.UBND của UBND tỉnh Long An.
           Năm 2015, quy mô trường đạt mức ổn định với 20 cán bộ viên chức – 11 lớp học – 388 học sinh – cơ sở vật chất gồm 10 phòng học văn hóa và 8 phòng chức năng. Môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp, trang thiết bị, tiện ích đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học toàn diện theo quy định.
          Đến năm 2020, thầy Phạm Nhơn Hùng về hưu, cô Nguyễn Thị Mỹ Lệ được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng đơn vị. Cô đã cùng với cán bộ, giáo viên, nhân viên và hội cha mẹ học sinh của trường quyết tâm nổ lực và đã được đền đáp xứng đáng bằng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của UBND Tỉnh vào năm 2021.
            Năm 2020, theo đề án sát nhập trường đã được Quốc hội thông qua, theo đó, qui mô trường được mở rộng thêm vào điểm trường Kế Mỹ. Từ đây, qui mô trường được mở rộng với 21 lớp, tổng số HS là 713 em, tổng số CB-GV-NV là 30.
          Kính mong lãnh đạo các cấp – ngành quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để trường tiếp tục vươn lên góp phần xứng đáng vào việc đào tạo thế hệ trẻ chất lượng và toàn diện cho tương lai.
            Xin trân trọng kính chào!
2018 © Trường Tiểu học Lộc Tiền
Địa chỉ: Cần Giuộc - Long An