## BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG CUỘC VẬN ĐỘNG "NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM"

Số: 279 /TB-MTTW-BCĐTWCVĐ

## CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 🎎 tháng 4 năm 2023

## THÔNG BÁO

Phân công các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" phụ trách các tỉnh, thành phố

Căn cứ Thông báo số 272/TB-MTTW-BCĐTWCVĐ ngày 30/3/2023 của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động về Danh sách thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Thư ký Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam";

Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động phân công các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, phụ trách các tỉnh, thành phố, cụ thể như sau:

- 1. Đồng chí **Đỗ Văn Chiến**, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, phụ trách các thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội;
- 2. Đồng chí **Nguyễn Thị Thu Hà**, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, phụ trách các thành phố: Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng;
- 3. Đồng chí **Phạm Tất Thắng**, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh;
- 4. Đồng chí **Hoàng Công Thủy**, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, phụ trách các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận, Thanh Hóa;
- 5. Đồng chí **Đỗ Thắng Hải**, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, phụ trách các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Bình Phước, Vĩnh Phúc;
- 6. Đồng chí **Phan Xuân Thủy**, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Hưng Yên, Hải Dương;
- 7. Đồng chí **Nguyễn Đức Hiển**, Phó Ban Kinh tế Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Tây Ninh, Quảng Nam;
- 8. Đồng chí **Mai Thị Thu Vân**, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Sơn La, Lai Châu;
- 9. Đồng chí **Võ Thành Hưng**, Thứ trưởng Bộ Tài chính, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Quảng Ninh, Hòa Bình;

10. Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai;

-

- 11. Đồng chí **Đỗ Xuân Tuyên,** Thứ trưởng Bộ Y tế thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn;
- 12. Đồng chí **Triệu Văn Cường**, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Phú Yên, Khánh Hòa;
- 13. Đồng chí **Nguyễn Hoàng Giang**, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre;
- 14. Đồng chí **Trần Thanh Nam**, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: An Giang, Kiên Giang;
- 15. Đồng chí **Phạm Đức Long**, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum;
- 16. Đồng chí **Trịnh Thị Thủy**, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Quảng Ngãi, Bình Định;
- 17. Đồng chí **Phạm Quang Hiệu**, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Bà Rịa -Vũng Tàu, Nghệ An;
- 18. Đồng chí **Hồ Xuân Trường**, Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Hà Nam, Thái Bình; Vĩnh Long;
- 19. Đồng chí **Quế Đình Nguyên**, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tính: Nam Định, Ninh Bình;
- 20. Đồng chí **Nguyễn Thị Thu Hiền**, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau;
- 21. Đồng chí **Trần Minh Hùng**, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang;
- 22. Đồng chí **Hoàng Quang Phòng**, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Đắc Lắc, Đắc Nông;
- 23. Đồng chí **Ngọ Duy Hiểu**, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Điện Biên, Phú Thọ;
- 24. Đồng chí **Cao Xuân Thu Vân**, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh;
- 25. Đồng chí **Trần Lan Phương**, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế;
- 26. Đồng chí **Nguyễn Ngọc Lương**, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Hậu Giang, Sóc Trăng;
- 27. Đồng chí **Phạm Hồng Hương**, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Lâm Đồng, Đồng Nai;
- 28. Đồng chí **Tô Hoài Nam**, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình;
- 29. Đồng chí **Lê Hùng Sơn**, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, phụ trách các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn.

Thông báo này thay thế Thông báo số 175/TB-MTTW-BCĐTWCVĐ ngày 15/4/2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" phụ trách các tỉnh, thành phố năm 2022.

Căn cứ thông báo này, đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương chủ động theo dõi, đôn đốc triển khai Cuộc vận động tại các địa phương được phân công. Định kỳ (01 năm) tổng hợp báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo Trung ương (qua Ban Thư ký Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, số 46, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội và qua email: hanguyenmttw@gmail.com).

## Nơi nhận:

- Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo TWCVĐ;

- Thường trực tỉnh, thành ủy; UBND tỉnh, thành phố;

- Thành viên ban chỉ đạo TW CVĐ;

- BCĐ CVĐ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Các cơ quan liên quan;

- Luu VT, Ban PT.

TM. BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG PHÓ TRƯỚNG BAN THƯỜNG TRỰC

Nguyễn Thị Thu Hà

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

distributed to